0946 388 611

Liên hệ

Lựa chọn các loại thực phẩm tự nhiên

Việc lựa chọn các nguồn thực phẩm, thức ăn luôn là một nỗi boăn khoăn của nhiều nhà nội trợ hiện nay. Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn các loại thực phẩm này.

Mẹo lựa thực phẩm tươi sống

Đối với thịt heo: Cần lựa chọn thịt heo có màu thịt hồng tươi, lớp mỡ dày từ 1.5cm đến 2cm, không có dấu hiệu bị rỉ nước. Đối với thịt bò: Chọn lựa thịt có màu đỏ tươi với thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò và mỡ bò có màu vàng nhạt. Đối với thịt gà: Chọn thịt gà có màu sắc tự nhiên với các thớ thịt mịn và thịt có độ đàn hồi cao. Da gà cần phải kín, lành lặn, không bị rách, cũng như không có vết bẩn, mốc và không có vết gì lạ. Đối với các loại cá: Thịt cá được chọn cần còn tươi, trên mình cá có ít nhớt, cá có mùi tanh đặc trưng, hai bên mang khép kín màu đỏ tươi hoặc màu đỏ sẫm. Mắt cá sáng và hơi lồi ra. Thịt cá chắc, có sự đàn hồi cao và thịt dính chặt với xương. Đối với các loại hải sản khác như tôm, mực, bạch tuộc: Hải sản nên chọn loại còn tươi, nguyên con, phần đầu dính chặt với phần thân; khi sờ vào ta có cảm giác mềm dẻo, thịt căng tự nhiên, độ đàn hồi cao; khi ngửi có mùi tanh đặc trưng của chúng, không có mùi lạ như các mùi khai, mùi hắc hoặc mùi hôi… Đối với các loại rau, củ quả: Các loại rau, củ quả cần phải được gọt vỏ như bí, bầu, mướp… thông  thường sẽ an toàn hơn so với các loại rau ăn lá. Khi chọn cần chọn rau còn tươi, nguyên vẹn và không bị dập cũng như không có đốm màu lạ, rau củ có hình dạng bình thường với màu sắc tự nhiên vốn có, không có mùi vị lạ. Đối với các loại trái cây: Lựa chọn những địa điểm bán trái cây đáng tin cậy để mua. Trái cây có cuống tươi, màu sắc tự nhiên, cầm lên thấy nặng và chắc tay.

Mẹo lựa thực phẩm khô

Đối với cá khô: Chọn loại có màu sắc vàng trong và không bị ướt.  Khi cầm lên ngửi thấy mùi tanh nhẹ chứ không có quá nặng mùi. Đối với tôm khô: Tôm khô chọn loại có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm tương tự như màu men gạch. Thịt tôm săn chắc và không có mùi nồng nặc. Đối với mực khô: Mực không bị tanh, lúc sờ vào không thấy ướt. Râu mực được gắn chắc vào thân và có màu trắng hồng. Bò khô, trâu khô: Thịt khô chọn loại có mùi đặc trưng của chúng. Khi ăn bò khô, trâu khô ta cảm nhận được độ dai và dẻo của từng loại thịt. Măng khô: Măng khô có màu vàng nâu nhạt hoặc màu hổ phách với các đường vân tỉ mỉ. Bề rộng thớ măng dày, mềm và không có quá nhiều xơ. Nấm đông cô và mộc nhĩ khô: Chọn lựa nấm có hình cúc áo với đặc điểm như phần chân nhỏ, mình dày, màu vàng bóng, khi sờ vào không thấy ướt, dưới ô nấm thì có những ngăn màu trắng được xếp nối tiếp liền với nhau.

Lưu ý khi mua sắm trên mạng

Khi tiến hành mua hoặc đặt mua những món đồ trên mạng, ta cần một số lưu ý để có thể tránh khỏi việc mua “quá tay” hoặc là mua nhầm những mặt hàng, sản phẩm không thật sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng của chúng ta. Do đó, ta nên lựa chọn thực phẩm, sản phẩm dựa vào những tiêu chí như sau: tiết kiệm, có thể dễ dàng chế biến mà vẫn có giá trị dinh dưỡng và có thời hạn sử dụng lâu dài như các loại trứng; mì và nui; các loại củ như củ cà rốt, củ khoai lang hay những loại thực phẩm tươi có thể được lưu trữ lâu ở trong ngăn đông như thịt lợn, thịt gà và các loại cá… Ngoài ra, để có thể bảo đảm về vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe, điều tối quan trọng hàng đầu là người mua cần phải nâng cao nhận thức trong việc mua sắm ở trên mạng. Khi mua hàng cần tìm hiểu thật kỹ và xem xét độ uy tín của cửa hàng đó thông qua bình luận tương tác của các khách hàng khác. Thậm chí ta cũng có thể đặt hàng với số lượng ít để kiểm tra chất lượng, chứ không nên đặt hàng với số lượng lớn. Khi lựa chọn các mặt hàng thực phẩm qua mạng, cần phải chọn những sản phẩm có nhãn mác đầy đủ và được sản xuất ở những cơ sở có thương hiệu lâu năm; nên ưu tiên chọn các sản phẩm được bày bán ở địa điểm có đủ điều kiện bảo quản như siêu thị hay ở cửa hàng tiện ích…
Chia sẻ bài viết:

Các bài liên quan:

Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
0
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon